Top 5 loại nấm thơm ngon cho món lẩu chuẩn vị

Nấm là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng “vàng” cho cơ thể như tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch. Không những thế, nấm còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn thơm ngon hợp vị, trong đó có món lẩu. Để thưởng thức món lẩu trọn vị, bạn hãy lưu ý đến 5 loại nấm bên dưới nhé.

1. Nấm kim châm

Với vị ngọt thanh, giòn nhẹ, nấm kim châm là một trong những loại nấm được tín đồ ẩm thực lựa chọn hàng đầu. Nấm có màu trắng, cây nấm dài nhỏ và mọc thành cụm. Nấm kim châm nổi tiếng với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giải độc, thanh nhiệt và điều hòa khí huyết, ổn định huyết áp cho người lớn tuổi.

2. Nấm bào ngư

Hay còn được gọi là nấm sò, nấm bào ngư có hai loại màu trắng và màu nâu. Vì được trồng nhiều ở Việt Nam và cho năng suất cao nên giá nấm bào ngư không quá cao và được nhiều bà nội trợ Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nấm có hình quạt giống vỏ sò và có vị hơi giống vị hải sản. Nấm bào ngư chứa nhiều chất khoáng như photpho, kali, sắt và canxi, cùng hàm lượng vitamin cao giúp tăng cường sức đề kháng. Nấm bào ngư còn giúp chị em giữa được vẻ tươi trẻ khi trong thành phần của nó chứa hoạt chất chống oxy hóa.

3. Nấm bạch tuyết

Hay còn được gọi là nấm hải sản, nấm có màu trắng sáng hơi giống nấm kim châm, nhưng mũ và thân nấm to hơn nấm kim châm. Nấm bạch tuyết có vị giòn dai, đậm vị hải sản nên rất thích hợp ăn cùng nước lẩu chua cay.

Nấm bạch tuyết chứa nhiều hoạt chất chống lão hóa, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, nấm bạch tuyết còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành ung thư.

4. Nấm đùi gà

Còn được biết đến với tên gọi nấm bào ngư Nhật, nấm đùi gà là nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu hoàn hảo. Có kích thước to hơn sovới nhiều loại nấm khác với đường kính từ 3-8cm, nấm đùi gà đặc biệt bởi vị ngọt thanh và giòn sần sật.

Nấm đùi gà chứa nhiều khoáng chất và hàm lượng đạm cao gấp 4 lần so với các loại rau củ thông thường. Loại nấm này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện tuần hoàn máu, ổn định huyết áp cũng như giảm mỡ máu hiệu quả. Chính vì thế, nấm đùi gà được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là nữ hoàng của các loại nấm.

5. Nấm hương

Nấm hương tươi được dùng nhiều trong các món lẩu thể tăng hương vị đậm đà cho món ăn. Nấm hương còn được gọi là nấm đông cô, chúng có hình tròn, màu nâu sẫm và mùi thơm nồng nàn đặc trưng.

Nấm hương có chứa hơn 30 loại enzim và axit amin cần thiết cho cơ thể. Chúng còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt khi chứa ít calo và giàu chất xơ, cung cấp năng lượng vừa đủ cho người dùng.

Hy vọng với bài chia sẻ này, bạn có thể biết thêm thông tin về các loại nấm phổ biến trong món lẩu. Không chỉ hợp khẩu vị mà còn rất tốt cho sức khỏe thực khách, nhà hàng lẩu Jianghu đặc biệt lựa chọn năm loại nấm trên trong thực đơn món ăn kèm cùng  lẩu của chúng tôi.