Phong cách ăn uống healthy lên ngôi tại nhiều gia đình Việt

Ngày nay, xu hướng chọn đồ ăn thức uống lành mạnh đã trở nên rất phổ biến. Nhiều chị em áp dụng phong cách này để cải thiện chất lượng bữa ăn cho các thành viên trong gia đình. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng đồ ăn healthy cũng như áp dụng nó vào thói quen sống hiện đại.

Ăn healthy như thế nào cho đúng

Xoay quanh  việc ăn uống theo xu hướng healthy cũng có nhiều quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải. Bạn sẽ không đạt được mục đích như mong muốn nếu áp dụng sai vào thói quen ăn uống hàng ngày của mình. Do đó, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau khi thực hiện thay đổi chế độ ăn cho cả nhà:

+ Không nên cắt giảm hoàn toàn chất béo và tinh bột: hai chất này có vai trò quan trọng đối với cơ thể người và không thể thay thế. Bạn không thể cắt hoàn toàn nó ra khỏi thực đơn hàng ngày. Chỉ có loại trans fat là không nên ăn, chất béo bão hòa có thể ăn nhưng hạn chế và chất béo đến từ các loại hạt được khuyến khích sử dụng.

Tinh bột đóng vai trò quan trọng đối với hocmon, bộ não. Loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Để healthy hơn, bạn có thể thay thế tinh bột trắng bằng tinh bột thô như gạo lứt, bánh mì nguyên cám hay yến mạch cho thực đơn của gia đình.

+ Sản phẩm chế biến sẵn không đường, 0 calo là healthy, tốt cho sức khỏe? Hiện nay có nhiều sản phẩm đồ uống được quảng cáo là không chứ đường như chúng vẫn có vị ngọt vì sử dụng đường hóa học. Chất này làm tăng cảm giác thèm ăn và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

+ Ăn thật nhiều rau quả là chế độ ăn healthy: Điều này không hoàn toàn đúng, số lượng nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn cần tuân theo tỉ lệ nhất định, quá nhiều nhóm nào cũng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Ngoài ra, mỗi người đều có một thể trạng khác nhau. Bạn không thể áp dụng phương pháp ăn uống của người khác khi chưa hiểu rõ thể trạng của mình. Điều này không những không làm bạn khỏe lên mà còn giảm sút sức khỏe của mình.

Muốn ăn theo chế độ ăn healthy nhưng không có thời gian tự nấu tại nhà

Cuộc sống hiện đại bận rộn, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện việc nấu ăn tại nhà theo phong cách healthy. It ai biết rằng, bạn vẫn có thể ăn ngoài hàng quán nhưng vẫn đảm bảo cân bằng chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Chúng tôi mách nhỏ cho bạn một vài tip sau:

  • Chỉ ăn vừa bụng: Dù món có ngon đến mức nào đi nữa, bạn chỉ nên ăn vừa đủ, đừng ăn quá no.
  • Chọn ăn đủ các nhóm thực phẩm: Nếu đi ăn ngoài, bạn nên chú ý ăn các món thuộc đủ nhóm thực phẩm từ tinh bột, protein, chất béo, chất xơ.
  • Uống nhiều nước: ưu tiên uống đồ uống 0 calo như nước lọc, trà xanh. Vì thường đồ ăn ngoài hàng đã mang rất nhiều calo rồi, nếu bạn uống thêm nước ngọt hay sinh tố nữa thì rất dễ thừa calo, gây tích trữ mỡ thừa.

Với những tip trên, bạn hãy cân đối và lựa chọn bữa ăn phù hợp nhé. Hiểu được xu hướng ăn uống healthy nào, nhà hàng lẩu JiangHu mang đến cho bạn giải pháp ăn ngoài hàng cân bằng dinh dưỡng nhất. Vừa đủ 4 nhóm thực phẩm chất béo, protein đa dạng, chất xơ, lẩu Jianghu còn đem lại trải nghiệm ngon miệng giúp bạn cảm thấy phấn chấn vui vẻ hơn rất nhiều.

Cho những ngày “lười” nấu nướng hay dịp đặc biệt hẹn hò cùng bạn bè người thân, hãy lựa chọn nhà hàng Lẩu JiangHu cho bữa ăn cân bằng nhất bạn nhé!