Huyết vịt có giá trị dinh dưỡng cao gấp 19 lần các loại huyết heo

Huyết là loại thực phẩm quen thuộc với gia đình Việt. Tuy các loại huyết đều mang giá trị dinh dưỡng tương đương nhau, với mỗi loại động vật lại có một số chất khác biệt. Nổi bật trong đó, huyết vịt được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao.

Huyết vịt và huyết heo: giá trị dinh dưỡng vô cùng khác biệt

Được xem là món “thịt mềm”, nhìn chung cả huyết vịt và huyết heo đều giàu chất sắt, protein được xem là thực phẩm tốt để bổ máu.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, huyết vịt chứa thành phần sắt cao gấp 19 lần so với huyết heo. Hơn nữa, hàm lượng kali, phốt pho và natri của huyết vịt cũng cao hơn.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, huyết vịt cũng như huyết heo có chứa một loại chất đạm, sau khi được tiêu hóa trong dạ dày sẽ tạo ra hoạt chất giúp khử trùng, loại bỏ vi khuẩn có hại ra khỏi đường ruột.

Hơn thế, hoạt chất này sau khi di chuyển trong toàn cơ thể, kết hợp cùng các loại axit tạo ra các phản ứng hóa sinh loại bỏ chất độc hại. Do đó, chúng được xem là “công nhân vệ sinh” của cơ thể.

Cách phân biệt huyết vịt với các loại huyết khác

So với huyết heo, huyết vịt khó tìm hơn, vì vậy mà loại thực phẩm này chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Ở nhiều nơi, huyết heo bị “phù phép” thành huyết vịt. Tuy hai loại huyết này đều tốt cho sức khỏe nhưng để chọn đúng huyết vịt, bạn hãy quan sát những yếu tố sau nhé!

+ Màu sắc: Huyết vịt có màu cà phê, huyết heo có màu đỏ gạch.

+ Bề mặt: Huyết vịt càng tươi bề mặt càng trơn mượt, mềm mướt, không có lỗ khí như huyết heo.

+ Mùi: Huyết vịt có mùi tanh ít hơn huyết heo. Nếu cắt lát và luộc qua nước sôi thì chỉ còn mùi nhẹ.

+ Vị khi ăn: Huyết vịt mềm, nấu lâu cũng không bị khô cứng như huyết heo. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy huyết mềm, mượt và mát.

Huyết vịt, món đặc biệt trong thực đơn lẩu của Jianghu

Món ăn này hiện nay chưa phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt, bởi số lượng chưa đáp ứng được nhu cầu. Huyết vịt được xem là một trong những thực phẩm kết hợp với lẩu tạo nên món ăn đặc sắc.

Chính vì giá trị dinh dưỡng của huyết vịt và hương vị đặc trưng của nó, nhà hàng lẩu Jianghu đã ưu tiên lựa chọn nó cho thực đơn món đặc biệt. Nếu tò mò về mùi vị của huyết vịt ăn cùng lẩu, bạn hãy đến ngay nhà hàng Jianghu thưởng thức cùng người thân và bạn bè nhé.